A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên dương tấm gương xuất sắc, tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021

Ngày 29/12/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCSHCM tổ chức Lễ Tuyên dương tấm gương xuất sắc, tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.

 Dự và chỉ đạo tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương;  Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh; Bí thư Ban chấp hành Trương ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo một số Sở GDĐT. Đại biểu tham dự trực tuyến tại các điểm cầu có đại diện các đồng chí lãnh đạo Sở và cán bộ, chuyên viên của các Sở GDĐT, các giáo viên, học sinh, sinh viên được khen thưởng.  

 Tại điểm cầu Bắc Ninh, tham dự Lễ Tuyên dương có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Phó Giám đốc Sở GDĐT và cán bộ, chuyên viên phòng Công tác học sinh, sinh viên.

 Lễ tuyên dương là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn ngành Giáo dục. Qua đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm của ngành nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh cho biết, ngay sau khi Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được ban hành (Chỉ thị 05), Bộ GDĐT đã tổ chức quán triệt sâu rộng nội dung của Chỉ thị trong toàn ngành.

Thứ trưởng nhấn mạnh, cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Bộ GDĐT tổ chức hàng năm là một trong nhiều hình thức, hoạt động của ngành Giáo dục nhằm triển khai cụ thể hóa Chỉ thị 05 một cách hiệu quả, thiết thực, sâu rộng và sáng tạo. Những kiến thức từ cuộc thi góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, hành động trong học tập, rèn luyện và giảng dạy.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh và Bí thư Trung ương Đoàn TNCSHCM Nguyễn Minh Triết trao giải cho các thí sinh đoạt giải

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 được tổ chức từ ngày 10/9/2021 đến ngày 28/11/2021 theo hình thức trực tuyến.       

        Theo thống kê của Ban Tổ chức, có gần 2 triệu thí sinh đăng ký dự thi, số lượng này vượt trội so với các lần thi trước. Trong đó có hơn 1,5 triệu học sinh, hơn 300 nghìn sinh viên, gần 15 nghìn lưu học sinh và gần 100 nghìn cán bộ, giáo viên trẻ, đoàn viên.

 

Tại buổi lễ, đã có 30 thí sinh là học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc đoạt giải cao được tuyên dương. Tỉnh Bắc Ninh đã xuất sắc giành được 02 giải Tư cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021: Em Trần Tuệ Tâm, lớp 12A12, trường THPT Hàn Thuyên; cô giáo Tô Thị Thùy Linh, trường THPT Tiên Du số 1.

Gửi gắm tới những thí sinh đã tham dự cuộc thi và thí sinh đoạt giải, Thứ trưởng Ngô Thị Minh mong rằng, các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, xứng đáng là những tấm gương xuất sắc, tạo sự lan toả trong toàn ngành và toàn xã hội, góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự thấm nhuần, trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội.

Đại biểu tham dự buổi lễ tại điểm cầu Sở GDĐT Bắc Ninh

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Phó Giám đốc Sở GDĐT Bắc Ninh giao nhiệm vụ cho Phòng Công tác HSSV, Sở GDĐT tiếp tục nghiên cứu, tham mưu các hình thức tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chỉ đạo, hướng dẫn sử dụng thiết thực bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” trong các hoạt động dạy, học và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; giới thiệu rộng rãi trang thông tin về Chủ tịch Hồ Chí Minh (http://www.hochiminh.vn/) tới đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, người học để nghiên cứu, tham khảo học tập và làm theo Bác; tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 và những năm tiếp theo (Trang web Cuộc thi http://hocvalamtheobac.vn/)./.


Tác giả: Phòng CTHSSV
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 331
Tháng 01 : 2.386
Tháng trước : 1.360
Năm 2022 : 2.386
Năm trước : 55.167
Tổng số : 57.802