A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban công tác tháng 1/2022

Chiều ngày 23/12/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 01/2022. Đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở - Chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở; Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; lãnh đạo Thanh tra và các phòng thuộc Sở GDĐT.

Các đại biểu tham dự Hội nghị giao ban công tác tháng 01/2022

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở kiểm điểm công tác tháng 12/2021; quán triệt các nội dung Thanh tra, các phòng thuộc Sở cần tập trung chỉ đạo trong tháng 01/2022 và thời gian tiếp theo.

Đánh giá kết quả công tác từ đầu năm học 2021 - 2022 và tháng 12/2021, đồng chí Giám đốc Sở ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên trong thời gian qua. Toàn ngành đã chủ động chỉ đạo, điều hành các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt để chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả việc dạy và học các nội dung cốt lõi theo hướng dẫn của Bộ GDĐT trong bối cảnh dịch COVID-19; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, trường học. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã duy trì tốt các hình thức sinh hoạt chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên các cấp học; tổ chức kiểm tra giữa học kỳ và hoàn thành chương trình để kết thúc học kỳ I theo kế hoạch năm học đã được phê duyệt.

Các đại biểu dự Hội nghị tập trung thảo luận, phân tích kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế. Đồng thời đề xuất, kiến nghị một số vấn đề nhằm thực hiện tốt hơn nữa trong công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành các hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở yêu cầu các cấp quản lý; các cơ sở giáo dục, trường học tiếp tục chủ động, sáng tạo, linh hoạt, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ và giải pháp sau:

1. Đối với công tác phòng chống dịch COVID-19 trong trường học: Các đơn vị không chủ quan, lơ là; tiếp tục chỉ đạo và làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục; phối hợp với cơ quan chức năng trong việc nắm bắt, cung cấp thông tin, theo dõi tình hình sức khỏe, tiến độ tiêm vắc-xin cho học sinh các cấp học theo hướng dẫn, triển khai của ngành Y tế và Ban Chỉ đạo các cấp; phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ “An toàn COVID” trong trường học... theo Quyết định số 512/QĐ-UBND ngày 03/12/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành hướng dẫn tạm thời phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở giáo dục và đào tạo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Tiếp tục có những giải pháp thiết thực quan tâm tới đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khó khăn vì đại dịch theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 29/9/2021 của HĐND tỉnh.

Dịp cuối năm 2021, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và đầu năm 2022, các đơn vị không tổ chức liên hoan, gặp mặt, tập trung đông người không cần thiết. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên trong tỉnh nếu không có việc thật sự cần thiết thì không di chuyển ra ngoài tỉnh để tránh lây nhiễm COVID-19, nếu ra ngoài tỉnh, khi về phải tự xét nghiệm, khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe theo quy định tại Văn bản số 137/TB-UBND ngày 20/12/2021 của UBND tỉnh về việc thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị bàn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

2. Đối với công tác chuyên môn: Tăng cường chỉ đạo dạy và học các nội dung cốt lõi; linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo đồng bộ, thống nhất nội dung dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến, tranh thủ thời gian dạy học trực tiếp để củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học; chủ động, linh hoạt trong việc hoàn thành nội dung, chương trình và kiểm tra định kỳ cuối học kỳ I. Duy trì vai trò của đội ngũ giáo viên cốt cán trong việc kiểm tra, hướng dẫn triển khai các hoạt động chuyên môn để hoàn thành chương trình học kỳ I và triển khai hiệu quả nhiệm vụ học kỳ II theo kế hoạch năm học.

Các đơn vị tiếp tục chú trọng việc triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6; xây dựng kế hoạch chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai, áp dụng cho lớp 3, lớp 7 và lớp 10 năm học 2022 - 2023 theo kế hoạch và lộ trình của Bộ GDĐT

3. Tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng trường học hạnh phúc; văn hóa ứng xử trường học gắn với việc thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua của ngành, đảm bảo an ninh, an toàn trường học; triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU về Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2020 - 2030” theo Kết luận số 42-KL/TU ngày 04/12/2020 của Tỉnh ủy.

Các đơn vị trong ngành tiếp tục tăng cường công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo và điều hành. Đẩy mạnh việc trao đổi, tạo lập hồ sơ công việc, thực hiện ký số, phát hành văn bản đi, tiếp nhận văn bản đến và thực hiện các dịch vụ... trên Hệ thống phần mềm quản lý văn bản điều hành theo Công văn số 1928/SGDĐT-TCHC ngày 21/12/2021 của Sở GDĐT./.


Tác giả: Phòng TCHC, Sở GDĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 331
Tháng 01 : 2.386
Tháng trước : 1.360
Năm 2022 : 2.386
Năm trước : 55.167
Tổng số : 57.802